BỆNH CHÀM LÀ GÌ ?

Bệnh chàm (Eczema) là bệnh da liễu nguy hiểm, nằm trong nhóm viêm da cơ địa và có thể bắt gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh chàm tuy không lây, nhưng lại rất khó chịu cho người bệnh bởi thường xuyên ngứa rát, sưng đỏ. Đặc biệt, bệnh trở nên nguy hiểm khi bộc phát cấp tính vì có nguy cơ dẫn đến nhiễm trùng hoặc để lại dị tật suốt đời.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh chàm như do cơ địa, di truyền, do môi trường tiếp xúc hóa chất độc hại và do suy giảm hệ miễn dịch.Ngày nay, bệnh chàm ngày càng phổ biến hơn trong đời sống, ước tính có khoảng 1/4 lượt khám da liễu ngày nay có liên quan đến bệnh chàm và các di chứng liên quan đến bệnh chàm.

benh cham o tay

Bệnh chàm ở tay

benh cham o dau

Bệnh chàm ở đầu

benh cham o chan

Bệnh chàm ở chân

CHĂM SÓC DA Ở NGƯỜI BỆNH CHÀM

Trong suốt quá trình khám và điều trị bệnh chàm, ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh còn cần phải hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các hóa chất công nghiệp, chất tẩy rửa, hương liệu, hóa chất chứa kim loại nặng, chất bảo quản, chất tạo màu. Bởi khi các chất này tiếp xúc với da, sẽ theo các tế bào vi dẫn (Langerhans Cell*) trên da đi vào trong các mạch máu và dẫn đến tình trạng tăng lên của enzyme Histamine**, gây nên tình trạng bùng phát bệnh chàm. Nếu không thể kiểm soát được việc tiếp xúc với hóa chất, bệnh chàm rất khó để chữa lành.

Tuy nhiên, việc tìm được một sản phẩm an toàn cho người bệnh chàm không đơn giản. Do đó, đa số người mắc bệnh chàm vẫn phải dùng chung các sản phẩm sẵn có trên thị trường.

hinh-anh-benh-cham